Trở lên trên
kanishi
Năm ngoái có 300.000 cái ô tô đến tay người tiêu dùng, trung bình cứ mỗi chiếc nộp 200 triệu tiền thuế (nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, VAT) thì nhà nước cũng đã có 60.000 tỷ rồi. Nếu ai đó mua 1 chiếc Range Rover Autobiography thì nhà nước vô cùng biết ơn về món tiền 5 tỷ quý báu cho ngân sách quốc gia. - 35 ngày trước
1945 người quan tâm
2450 bình luận
2075 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

 • kanishi
  Năm ngoái có 300.000 cái ô tô đến tay người tiêu dùng, trung bình cứ mỗi chiếc nộp 200 triệu tiền thuế (nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, VAT) thì nhà nước cũng đã có 60.000 tỷ rồi. Nếu ai đó mua 1 chiếc Range Rover Autobiography thì nhà nước vô cùng biết ơn về món tiền 5 tỷ quý báu cho ngân sách quốc gia.
  35 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  nếu bạn là một người muốn thuyết phục phụ nữ lên giường bằng được, thì các nhà toán học Peter Sozou và Robert Seymour có thể giúp bạn.
  Trong lý thuyết trò chơi, phụ nữ được xem như một đối thủ có nhiệm vụ giành người đàn ông tốt nhất bằng cách dùng tình dục như một phương tiện thương lượng. Đây là cách chiến lược hoạt động: để gây ấn tượng với người phụ nữ, hãy chọn quà có giá trị cao nhưng phải cùng nhau sử dụng mới có ý nghĩa. Vì thế bữa tối lung linh ánh nến, màn trình diễn pháo hoa ưa thích hay đỗ chiếc Ferrari trước nhà cô ấy là những lựa chọn tuyệt vời. Tặng trang sức không phải ý hay.
  78 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  longphongminh nói: ↑
  Chuyện là thế này : Mai Phương ( MP ) là má mì cỡ bự, em Nga cũng là 1 món hàng của MP dùng cho tụi doanh nghiệp/ làm ăn để dâng lên các very VIP mỗi khi cần.
  Nga có hợp đồng thuê bao với US tận 7 năm, nhưng nhiều vụ làm ăn US phải nghiến răng dẫn Nga đi nước ngoài để dâng cho very VIP để lấy công việc làm ăn.
  Sựu vụ sảy ra là Nga hủy ngang hợp đồng và thách đố US ( vì Nga có Very VIP hứa hẹn chống lung ) , US là dân làm ăn nên chỉ mong đòi tiền -> chi tiền làm kịch bản lừa Nga để lôi đi kiện nhằm dọa, khi Nga trả tiền sẽ rút đơn. Ai ngờ very VIP lỉnh mất, Nga hận US và đẩy sự việc đi xa. Giờ các bên đâm lao theo và khi ở xứ này cái gì cũng mua được bang tiền nên gia đình em Nga, US đều tung tiền đi theo hướng để thắng và tụi điều tra lẫn tòa không thống nhất được % ăn chia & không bịt được chỗ Nga lẫn US -> tiếp tục đẩy thuyền.
  Giờ ra trước Tòa bắt đầu các bên móc nhau để cùng cho thiên hạ ngửi . Còn MP thì hok ai dám động vì tầm kết nối very VIP, giờ không khéo mồm mụ khai ra thì chết. Bản thân US nói trước tòa đại ý " Nga đi nước ngoài với những người có địa vị nên không dám nói "

  Em theo dõi và chém vậy - các cụ chờ xem đúng được bao % ? Kịch tính còn phía trước
  88 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  "chính phủ Việt Nam Cộng Hòa không bắt ông vì quan điểm chính trị của ông"
  99 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Sự cố y khoa tại Hòa Bình: Đưa hơn 100 bệnh nhân đang chạy thận về Hà Nội sáng ngày 30/5
  https://goo.gl/Grgwr1

  Quả là 1 sự cố y khoa vô cùng nghiêm trọng, giờ chỉ mong cứu vãn được tình hình các bệnh nhân còn lại và xem kết luận của các cơ quan về nguyên nhân sự cố.

  Việc chạy thận nhân tạo đang được tiến tới triển khai (và đã thực hiện tại 1 số nơi) ở tuyến huyện, thậm chí trạm y tế. Nghe hơi rùng mình. Ở những nơi khác mình không rõ chứ ở chỗ mình, tuyến huyện và trạm y tế là nơi đáng ngán ngẩm nhất. Khi đi thực hiện đề án 1816 đoàn luôn phải gọi trước để hẹn ngày ấy giờ ấy chúng tôi sẽ có mặt tại trạm, tại bệnh viện, không thì có giời gặp được họ, những cán bộ y tế đang bận uống rượu, chơi cờ, đi có việc….???? Không nói xa ngay ở tuyến tỉnh, để gặp 1 lãnh đạo bé bé đơn vị bạn, mình đã ngồi đợi tới hơn 10h sáng để chờ cán bộ đi ăn sáng về -___- Mụ sếp cũ của mình vừa nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, mình rất gai người khi nhớ về thầy thuốc ưu tú này khi đang nghĩ đến khả năng của các tuyến y tế. Năng lực bác sĩ của bệnh viện cũ mình làm thực sự rất yếu kém, những bác sĩ già không bao giờ đọc hay học thêm kiến thức mới, những bác sĩ trẻ thì lười và tự cao. Một bệnh viện hạng 2 chỉ có chuyên môn về 1 lĩnh vực duy nhất nhưng lại muốn lấn kĩ thuật và các chuyên khoa khác. Việc cử các bs đi nâng cao trình độ trong 6 tháng rồi về làm quả thật hài hước (và nguy hiểm) nhất là cả bs đã bỏ điều trị hàng chục năm để đi làm văn phòng. Bệnh viện giờ muốn có tiền thì phải thu hút bệnh nhân và triển khai nhiều dịch vụ, mụ sếp mình là kẻ kinh doanh liều lĩnh và bất chấp (cả đạo đức), có những máy móc mua về để triển khai hoàn toàn không có 1 tác dụng gì trong điều trị nhưng vẫn làm để thu tiền của bệnh nhân và bảo hiểm, thuốc cũng vậy. Khi người ta nhìn vào người ta chỉ thấy đó quả là 1 lãnh đạo thương anh em nhân viên, hết lòng vì bệnh nhân, với mình kẻ ác ma đó chỉ có duy nhất trong mắt 1 từ: TIỀN. Và mình biết không chỉ có 1 mình sếp cũ của mình như vậy, mình biết rất nhiều lãnh đạo bv đầu óc cũng y như vậy.

  Nếu được quay lại, mình sẽ học ngành khác ))) dmcd.

  nguồn: tumblr
  116 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  VÀI CON SỐ...

  - Một chiếc Lexus nhập từ Nhật chỉ 38.000 USD và thuế sau khi đặt tại showroom thì nó lên tới 140.000 USD.

  - Ranger nhập từ Thái Lan 18.000 USD và bán ra gần 35.000 USD

  - Camry nhập về 25.000 USD bán ra 60.000-70.000 USD.

  - Nhiên liệu xăng để vận hành xe hơi nhập từ Singapore chỉ khoảng 7000 VNĐ/lít bán ra 16.000-17.0000 VNĐ/lít.

  - Một kg thịt lợn hơi ở VN giá từ 45.000-55.000 VNĐ trong khi đó ở Mỹ nó chỉ có giá 80-90 cent/kg (khoảng 16.000 VNĐ).

  - Gạo ngon đem xuất khẩu chỉ khoảng 7000 VNĐ/kg, trong khi đó người dân phải mua tại siêu thị tới 13.000-15.000 cho 1 kg gạo loại thường.

  - Một con gà khi được đưa lên bàn ăn thì nó bị thu tới gần 20 loại phí

  -Bên cạnh giá thuốc, sữa vào loại cao nhất thế giới

  - Viện phí tăng 50%

  Người VN chúng ta đang bị "đánh thuế vô cùng tàn bạo" từ cái ăn, cái mặc, cái dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho tới cái phương tiện đi lại.

  - Theo thống kê thì gộp tất cả công chức, viên chức, công an, bộ đội, người nghỉ hưu, ban bệ, các đoàn thể... thì có gần 12 triệu người ăn lương từ ngân sách Nhà nước.

  - Năm 2017 là năm đáo hạn vốn vay ODA, cũng từ năm 2017 thì VN chúng ta bị cắt các khoản vay ưu đãi, chính phủ các nước sẽ siết chặt vốn ODA cho VN. Không phải ngẫu nhiên mà Sabeco, Habeco, Vinamilk, FPT... những con gà biết đẻ trứng vàng hiếm hoi của nhà nước cũng bị đem bán, đơn giản chính phủ đã cạn kiệt tiền sau những năm tháng mà quan chức rất tích cực tàn phá, tích cực tham nhũng, tích cực biển thủ công quỹ làm của riêng.

  Chẳng có dẫn chứng khoa học nào khiến đồng tiền mất đi cả, nó chỉ chuyển hóa từ nơi này sang nơi khác, từ túi người này sang người khác mà thôi.

  Hàng vạn ngôi biệt thự, xe hơi, các vật phẩm xa xỉ, khối vàng ròng giấu trong két sắt của đảng viên chính là sự chuyển hóa ấy.

  Khi nợ quốc gia chất cao như núi, tình cảnh "vỡ nợ" đang dần hiện hữu, thì không còn cách nào khác là chính phủ phải tiếp tục "bóp cổ người dân" để lấy tiền nuôi bộ máy quan chức. Theo đó thì phí BHXH, BHYT, phí cầu đường, phí đăng kí ô tô, xe máy, giá điện, nước... cứ thế mà tăng giá phi mã.

  Vậy thôi, ai có sức ăn được thì cứ ăn...

  Theo Fb Lê Vi
  117 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Hơn 1500 bản tóm tắt sách từ blinkist, định dạng epub để đọc cho tiện. Mình đoán là tải về chưa chắc các bạn đã đọc đâu : )) Nhưng có sẵn thi thoảng mở ra xem cũng tiện.

  https://goo.gl/H6uwkh

  Do chú này crawl https://goo.gl/xIRIlN
  191 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Hôm qua dành cả đêm để đọc hồi ký của Sungbong Choi - hiện tượng toàn cầu năm 2011 mà mình không hề biết.
  Hàn Quốc hiện đại thật, năm 1990 mà đã có hệ thống quản lý nhân khẩu bằng vân tay, đưa vân tay vào ra được nhân thân luôn.
  220 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Anh em nào bay vô SG mà bị bay lòng vòng trên trời chờ hạ cánh thì nhớ key word Dương Công Minh
  https://goo.gl/bWSc6w
  260 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Linkhay gỡ bài về vincom, chung cư 60 tầng giảng võ, ok, thế cho lên thaimeo.info xem có bị gỡ không nha.
  263 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Bộ Earth Planet mới trên Netflix vi diệu vãi chưởng, các mợ đăng kí dùng thử 1 tháng (free) xem cho đã nha.
  290 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Tính chính danh là niềm tin phổ biến của các thành viên trong một xã hội rằng quyền lực của chính quyền hay đảng cầm quyền là đúng, chính đáng, hợp lý, hợp pháp, và vì thế dân chúng phải phục tùng.
  Tóm lại, chính quyền có chính danh tức là việc cầm quyền của họ là phù hợp, thích đáng trong suy nghĩ của người dân, và (vì thế) người dân chấp nhận phục tùng chính quyền ấy.
  Làm thế nào để một tổ chức có được tính chính danh để trở thành chính quyền? Theo nhà xã hội học người Đức Max Weber (1864-1920), có ba cách:
  1. Nhờ truyền thống (cha truyền con nối);
  2. Nhờ có sức hấp dẫn của lãnh tụ, lãnh đạo;
  3. Nhờ được thành lập và vận hành hợp pháp và hợp lý.
  Trong đó, cách 2, chính danh nhờ có lãnh tụ kiệt xuất, là cách phổ biến ở các nhà nước độc tài. Các chính thể ở đó được công nhận là chính danh nhờ sự hấp dẫn của một cá nhân nào đó được công chúng sùng bái, và cá nhân đó đóng vai trò lãnh tụ, lãnh đạo. Ví dụ như các chính quyền Napoleon (Pháp), Mussolini (phát xít Ý), Hitler (Đức quốc xã), Fidel Castro (Cuba cộng sản), Khomeini (Hồi giáo Iran), Lenin, Staline (Liên Xô), Mao Trạch Đông (Trung Quốc cộng sản), dòng họ Kim Nhật Thành (Bắc Triều Tiên), và Hồ Chí Minh (Việt Nam cộng sản), v.v.
  Nói cách khác, những chính quyền đó có được tính chính danh nhờ việc họ có một gương mặt cá nhân nào đó có sức hấp dẫn to lớn đối với dân chúng, được ngợi ca bởi công đức trời biển, được tôn vinh như “tiên đế”, “cha già dân tộc”, “khai quốc công thần”. Chừng nào nhân vật ấy còn được sùng bái, chừng đó chính thể còn có tính chính danh, và ngược lại, khi sự sùng bái của người dân đối với lãnh tụ kiệt xuất bị suy giảm thì khi ấy, tính chính danh của chính thể bắt đầu lung lay. Đến khi lòng kính trọng, tin yêu của dân chúng đối với lãnh tụ hoàn toàn chấm hết, thì chế độ không còn lý do để tồn tại.
  Đó là lý do vì sao các chính quyền cộng sản như Liên Xô, Bắc Triều Tiên, Cuba, Trung Quốc, Việt Nam… phải sống chết bảo vệ hình ảnh vị “cha già dân tộc” của mình, kể cả hàng chục năm sau khi ông ta mất. Ở những xã hội này, sự kính trọng, tin yêu đối với lãnh tụ được xem như đạo đức. Nói xấu, phỉ báng lãnh tụ bị coi là trọng tội và bị pháp luật trừng phạt.
  https://goo.gl/PsSEqP
  294 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Người Buôn Gió sau vụ Trịnh Xuân Thanh nâng số người follow từ 50k lên 100k, MC Phan Anh sau vụ từ thiên nâng từ 800k sắp lên hơn 1 triệu
  337 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Thắp ngọn đèn lên thấy trắng phau,
  Con cò mấp máy suốt đêm thâu.
  Hai chân đạp xuống năng năng nhắc,
  Một suốt đâm ngang thích thích mau.
  Rộng, hẹp, nhỏ, to, vừa vặn cả.
  Ngắn, dài, khuôn khổ cũng như nhau.
  Cô nào muốn tốt ngâm cho kỹ,
  Chờ đến ba thu mới dãi
  337 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Hầu hết các nhà kinh tế học và các nhà hoạch định chính sách đã tập trung vào “getting it right – hiểu đúng, làm đúng”, trong khi cái thực sự cần đến là một sự giải thích vì sao các quốc gia nghèo lại “get it wrong – hiểu sai, làm sai”. Làm sai phần lớn
  353 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đang tìm kiếm 70 ứng viên là thanh niên Việt Nam trong độ tuổi 18-25 từ khắp các tỉnh thành trên cả nước cho Hội nghị “Thanh niên và Tinh thần Tích cực của
  công dân” tại Hà Nội, được tổ chức từ chiều 28 đến sáng 30/10/2016. Đ
  353 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  "Sự tập trung quyền lực trong tay một nhóm người sẽ biến họ thành những người đầy quyền lực - nhưng lại có cách hành xử của bọn tội phạm. Lịch sử đã chứng minh điều đó. Mọi quyền lực đều dẫn tới tham nhũng, quyền lực tuyệt đối dẫn đến tham nhũng tuyệt đối
  353 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Xã hội thế đéo nào thế nhỉ, suy đồi kinh khủng. Chỉ trong một ngày đọc hai tin vô cùng khủng khiếp: Bố đập chết con 22 tháng tuổi:
  https://goo.gl/IfPfxW
  Bố pha thuốc diệt
  359 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Sally Nguyen
  55 mins · Hanoi ·
  Ko có tiền khổ lắm fai ko? Uh, cùng cực luôn ý... Có ai quen bsy (mổ) hoặc bít"chiêu trò j đối phó" ở BV Nhi Trung Ương Đê La Thành ko? Cháu họ mình bé tí tẹo, 2 tháng tuổi, ở quê lên nằm viện hơn tuần nay rồi. Khám sơ bộ t
  361 ngày trước - Bình luận - Loan tin