Trở lên trên
kanishi
Cuộc sống thật là tươi đẹp!
1969 người quan tâm
2590 bình luận
2423 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

 • kanishi
  H. đến lớp đón con gái. Lớp 2B. Một bạn trai trong lớp đang đứng khóc.
  Sao khóc vậy con?
  Bạn ấy bị cô giáo bêu tên vì bố mẹ không nộp tiền học. Con gái H. thay bạn trả lời.
  Cô giáo chủ nhiệm đã về. H. đi vào phòng cô hiệu trưởng.
  - Tôi không làm trong ngành giáo dục nhưng tôi biết bêu tên học trò giữa lớp như vậy là phản giáo dục.
  - Tôi sẽ trao đổi với cô giáo chủ nhiệm.
  Hai ngày sau đến lớp đón con H. vẫn thấy thằng con trai khóc. Lần này nó không đứng khóc mà vừa ngồi làm phiếu bài tập vừa khóc.
  H. lại vào phòng cô hiệu trưởng.
  - Nếu nhà trường không có cách giải quyết thì để tôi.
  - Chị định giải quyết cách gì?
  - Tôi gọi báo chí vào cuộc.
  - Thôi, thôi, chị cứ bình tĩnh. Tôi sẽ trao đổi với cô chủ nhiệm trong ngày mai.
  Chiều ngày mai H. đến sớm hơn để gặp được cả cô giáo chủ nhiệm và cô hiệu trưởng.
  - Trường hợp này đã 6 tháng rồi không nộp tiền học.
  - Sáu tháng rồi chưa học nộp tiền học. Chắc gia đình học sinh có vấn đề gì đó. Chị đã gặp bố mẹ để tìm hiểu chưa?
  - Chưa.
  H. ra chở thằng bé về nhà. Cửa nhà đang khóa. Bà hàng xóm cho biết bố mẹ thằng bé ly hôn. Hai đứa sống với mẹ. Một đứa sống với bố. Mẹ làm công nhân, bố chạy xe ôm.
  Hôm sau H. lại đến nhà. Ông bố hình như trốn.
  H. kiên nhẫn chờ gặp.
  - Sao anh không nộp tiền học cho con, để con phải khóc như vậy.
  - Tôi không có tiền.
  H. tiếp tục đi gặp cô giáo chủ nhiệm và hiệu trưởng. Trình bày hoàn cảnh học sinh.
  - Học sinh này là trái tuyến. Chúng tôi không giải quyết được.
  - Tôi nghĩ không có chuyện đúng tuyến hay trái tuyến gì ở đây. Nếu các cô không giải quyết được chuyện này, tiếp tục bêu tên để học sinh ngày nào cũng khóc như vậy tôi sẽ gọi các bạn phóng viên vào viết về trường hợp này. Ở một ngôi trường giữa quận Hoàn Kiếm mà chuyện như thế này vẫn xảy ra.
  - Chị cứ bình tĩnh.
  - Tôi sẽ chịu 50% học phí cho cháu trong năm nay. 50% nhà trường lo.
  - Vâng, chúng tôi sẽ nghiên cứu và có cách giải quyết.
  - Chị viết giấy cam kết sẽ giải quyết trường hợp này.
  - Hôm sau tôi viết.
  - Không. Viết ngay bây giờ.
  - Được rồi. Nhưng chị không được giữ bản cam kết.
  - Tôi sẽ chụp ảnh lại bản cam kết.
  Từ trường H. lại đèo thằng bé về nhà gặp bố nó.
  - Nếu anh khó khăn như vậy anh hãy viết đơn gửi cho nhà trường trình bày hoàn cảnh.
  - Viết đơn như thế nào?
  - Tôi sẽ hướng dẫn anh viết.
  Chuyện đóng tiền học đã được giải quyết.
  Năm nay cháu bé đã chuyển sang học trường khác. H. băn khoăn không biết sang trường mới nó còn phải đứng khóc, ngồi chép bài khóc như năm lớp 2 nữa hay không
  8 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  moá, vừa bật mí imHa ngồi cạnh sếp Tân, đi đời cái link luôn :-
  11 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Năm ngoái có 300.000 cái ô tô đến tay người tiêu dùng, trung bình cứ mỗi chiếc nộp 200 triệu tiền thuế (nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, VAT) thì nhà nước cũng đã có 60.000 tỷ rồi. Nếu ai đó mua 1 chiếc Range Rover Autobiography thì nhà nước vô cùng biết ơn về món tiền 5 tỷ quý báu cho ngân sách quốc gia.
  90 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  nếu bạn là một người muốn thuyết phục phụ nữ lên giường bằng được, thì các nhà toán học Peter Sozou và Robert Seymour có thể giúp bạn.
  Trong lý thuyết trò chơi, phụ nữ được xem như một đối thủ có nhiệm vụ giành người đàn ông tốt nhất bằng cách dùng tình dục như một phương tiện thương lượng. Đây là cách chiến lược hoạt động: để gây ấn tượng với người phụ nữ, hãy chọn quà có giá trị cao nhưng phải cùng nhau sử dụng mới có ý nghĩa. Vì thế bữa tối lung linh ánh nến, màn trình diễn pháo hoa ưa thích hay đỗ chiếc Ferrari trước nhà cô ấy là những lựa chọn tuyệt vời. Tặng trang sức không phải ý hay.
  133 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  longphongminh nói: ↑
  Chuyện là thế này : Mai Phương ( MP ) là má mì cỡ bự, em Nga cũng là 1 món hàng của MP dùng cho tụi doanh nghiệp/ làm ăn để dâng lên các very VIP mỗi khi cần.
  Nga có hợp đồng thuê bao với US tận 7 năm, nhưng nhiều vụ làm ăn US phải nghiến răng dẫn Nga đi nước ngoài để dâng cho very VIP để lấy công việc làm ăn.
  Sựu vụ sảy ra là Nga hủy ngang hợp đồng và thách đố US ( vì Nga có Very VIP hứa hẹn chống lung ) , US là dân làm ăn nên chỉ mong đòi tiền -> chi tiền làm kịch bản lừa Nga để lôi đi kiện nhằm dọa, khi Nga trả tiền sẽ rút đơn. Ai ngờ very VIP lỉnh mất, Nga hận US và đẩy sự việc đi xa. Giờ các bên đâm lao theo và khi ở xứ này cái gì cũng mua được bang tiền nên gia đình em Nga, US đều tung tiền đi theo hướng để thắng và tụi điều tra lẫn tòa không thống nhất được % ăn chia & không bịt được chỗ Nga lẫn US -> tiếp tục đẩy thuyền.
  Giờ ra trước Tòa bắt đầu các bên móc nhau để cùng cho thiên hạ ngửi . Còn MP thì hok ai dám động vì tầm kết nối very VIP, giờ không khéo mồm mụ khai ra thì chết. Bản thân US nói trước tòa đại ý " Nga đi nước ngoài với những người có địa vị nên không dám nói "

  Em theo dõi và chém vậy - các cụ chờ xem đúng được bao % ? Kịch tính còn phía trước
  143 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  "chính phủ Việt Nam Cộng Hòa không bắt ông vì quan điểm chính trị của ông"
  154 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Sự cố y khoa tại Hòa Bình: Đưa hơn 100 bệnh nhân đang chạy thận về Hà Nội sáng ngày 30/5
  https://goo.gl/Grgwr1

  Quả là 1 sự cố y khoa vô cùng nghiêm trọng, giờ chỉ mong cứu vãn được tình hình các bệnh nhân còn lại và xem kết luận của các cơ quan về nguyên nhân sự cố.

  Việc chạy thận nhân tạo đang được tiến tới triển khai (và đã thực hiện tại 1 số nơi) ở tuyến huyện, thậm chí trạm y tế. Nghe hơi rùng mình. Ở những nơi khác mình không rõ chứ ở chỗ mình, tuyến huyện và trạm y tế là nơi đáng ngán ngẩm nhất. Khi đi thực hiện đề án 1816 đoàn luôn phải gọi trước để hẹn ngày ấy giờ ấy chúng tôi sẽ có mặt tại trạm, tại bệnh viện, không thì có giời gặp được họ, những cán bộ y tế đang bận uống rượu, chơi cờ, đi có việc….???? Không nói xa ngay ở tuyến tỉnh, để gặp 1 lãnh đạo bé bé đơn vị bạn, mình đã ngồi đợi tới hơn 10h sáng để chờ cán bộ đi ăn sáng về -___- Mụ sếp cũ của mình vừa nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, mình rất gai người khi nhớ về thầy thuốc ưu tú này khi đang nghĩ đến khả năng của các tuyến y tế. Năng lực bác sĩ của bệnh viện cũ mình làm thực sự rất yếu kém, những bác sĩ già không bao giờ đọc hay học thêm kiến thức mới, những bác sĩ trẻ thì lười và tự cao. Một bệnh viện hạng 2 chỉ có chuyên môn về 1 lĩnh vực duy nhất nhưng lại muốn lấn kĩ thuật và các chuyên khoa khác. Việc cử các bs đi nâng cao trình độ trong 6 tháng rồi về làm quả thật hài hước (và nguy hiểm) nhất là cả bs đã bỏ điều trị hàng chục năm để đi làm văn phòng. Bệnh viện giờ muốn có tiền thì phải thu hút bệnh nhân và triển khai nhiều dịch vụ, mụ sếp mình là kẻ kinh doanh liều lĩnh và bất chấp (cả đạo đức), có những máy móc mua về để triển khai hoàn toàn không có 1 tác dụng gì trong điều trị nhưng vẫn làm để thu tiền của bệnh nhân và bảo hiểm, thuốc cũng vậy. Khi người ta nhìn vào người ta chỉ thấy đó quả là 1 lãnh đạo thương anh em nhân viên, hết lòng vì bệnh nhân, với mình kẻ ác ma đó chỉ có duy nhất trong mắt 1 từ: TIỀN. Và mình biết không chỉ có 1 mình sếp cũ của mình như vậy, mình biết rất nhiều lãnh đạo bv đầu óc cũng y như vậy.

  Nếu được quay lại, mình sẽ học ngành khác ))) dmcd.

  nguồn: tumblr
  171 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  VÀI CON SỐ...

  - Một chiếc Lexus nhập từ Nhật chỉ 38.000 USD và thuế sau khi đặt tại showroom thì nó lên tới 140.000 USD.

  - Ranger nhập từ Thái Lan 18.000 USD và bán ra gần 35.000 USD

  - Camry nhập về 25.000 USD bán ra 60.000-70.000 USD.

  - Nhiên liệu xăng để vận hành xe hơi nhập từ Singapore chỉ khoảng 7000 VNĐ/lít bán ra 16.000-17.0000 VNĐ/lít.

  - Một kg thịt lợn hơi ở VN giá từ 45.000-55.000 VNĐ trong khi đó ở Mỹ nó chỉ có giá 80-90 cent/kg (khoảng 16.000 VNĐ).

  - Gạo ngon đem xuất khẩu chỉ khoảng 7000 VNĐ/kg, trong khi đó người dân phải mua tại siêu thị tới 13.000-15.000 cho 1 kg gạo loại thường.

  - Một con gà khi được đưa lên bàn ăn thì nó bị thu tới gần 20 loại phí

  -Bên cạnh giá thuốc, sữa vào loại cao nhất thế giới

  - Viện phí tăng 50%

  Người VN chúng ta đang bị "đánh thuế vô cùng tàn bạo" từ cái ăn, cái mặc, cái dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho tới cái phương tiện đi lại.

  - Theo thống kê thì gộp tất cả công chức, viên chức, công an, bộ đội, người nghỉ hưu, ban bệ, các đoàn thể... thì có gần 12 triệu người ăn lương từ ngân sách Nhà nước.

  - Năm 2017 là năm đáo hạn vốn vay ODA, cũng từ năm 2017 thì VN chúng ta bị cắt các khoản vay ưu đãi, chính phủ các nước sẽ siết chặt vốn ODA cho VN. Không phải ngẫu nhiên mà Sabeco, Habeco, Vinamilk, FPT... những con gà biết đẻ trứng vàng hiếm hoi của nhà nước cũng bị đem bán, đơn giản chính phủ đã cạn kiệt tiền sau những năm tháng mà quan chức rất tích cực tàn phá, tích cực tham nhũng, tích cực biển thủ công quỹ làm của riêng.

  Chẳng có dẫn chứng khoa học nào khiến đồng tiền mất đi cả, nó chỉ chuyển hóa từ nơi này sang nơi khác, từ túi người này sang người khác mà thôi.

  Hàng vạn ngôi biệt thự, xe hơi, các vật phẩm xa xỉ, khối vàng ròng giấu trong két sắt của đảng viên chính là sự chuyển hóa ấy.

  Khi nợ quốc gia chất cao như núi, tình cảnh "vỡ nợ" đang dần hiện hữu, thì không còn cách nào khác là chính phủ phải tiếp tục "bóp cổ người dân" để lấy tiền nuôi bộ máy quan chức. Theo đó thì phí BHXH, BHYT, phí cầu đường, phí đăng kí ô tô, xe máy, giá điện, nước... cứ thế mà tăng giá phi mã.

  Vậy thôi, ai có sức ăn được thì cứ ăn...

  Theo Fb Lê Vi
  172 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Hơn 1500 bản tóm tắt sách từ blinkist, định dạng epub để đọc cho tiện. Mình đoán là tải về chưa chắc các bạn đã đọc đâu : )) Nhưng có sẵn thi thoảng mở ra xem cũng tiện.

  https://goo.gl/H6uwkh

  Do chú này crawl https://goo.gl/xIRIlN
  246 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Hôm qua dành cả đêm để đọc hồi ký của Sungbong Choi - hiện tượng toàn cầu năm 2011 mà mình không hề biết.
  Hàn Quốc hiện đại thật, năm 1990 mà đã có hệ thống quản lý nhân khẩu bằng vân tay, đưa vân tay vào ra được nhân thân luôn.
  275 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Anh em nào bay vô SG mà bị bay lòng vòng trên trời chờ hạ cánh thì nhớ key word Dương Công Minh
  https://goo.gl/bWSc6w
  315 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Linkhay gỡ bài về vincom, chung cư 60 tầng giảng võ, ok, thế cho lên thaimeo.info xem có bị gỡ không nha.
  318 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Bộ Earth Planet mới trên Netflix vi diệu vãi chưởng, các mợ đăng kí dùng thử 1 tháng (free) xem cho đã nha.
  345 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Tính chính danh là niềm tin phổ biến của các thành viên trong một xã hội rằng quyền lực của chính quyền hay đảng cầm quyền là đúng, chính đáng, hợp lý, hợp pháp, và vì thế dân chúng phải phục tùng.
  Tóm lại, chính quyền có chính danh tức là việc cầm quyền của họ là phù hợp, thích đáng trong suy nghĩ của người dân, và (vì thế) người dân chấp nhận phục tùng chính quyền ấy.
  Làm thế nào để một tổ chức có được tính chính danh để trở thành chính quyền? Theo nhà xã hội học người Đức Max Weber (1864-1920), có ba cách:
  1. Nhờ truyền thống (cha truyền con nối);
  2. Nhờ có sức hấp dẫn của lãnh tụ, lãnh đạo;
  3. Nhờ được thành lập và vận hành hợp pháp và hợp lý.
  Trong đó, cách 2, chính danh nhờ có lãnh tụ kiệt xuất, là cách phổ biến ở các nhà nước độc tài. Các chính thể ở đó được công nhận là chính danh nhờ sự hấp dẫn của một cá nhân nào đó được công chúng sùng bái, và cá nhân đó đóng vai trò lãnh tụ, lãnh đạo. Ví dụ như các chính quyền Napoleon (Pháp), Mussolini (phát xít Ý), Hitler (Đức quốc xã), Fidel Castro (Cuba cộng sản), Khomeini (Hồi giáo Iran), Lenin, Staline (Liên Xô), Mao Trạch Đông (Trung Quốc cộng sản), dòng họ Kim Nhật Thành (Bắc Triều Tiên), và Hồ Chí Minh (Việt Nam cộng sản), v.v.
  Nói cách khác, những chính quyền đó có được tính chính danh nhờ việc họ có một gương mặt cá nhân nào đó có sức hấp dẫn to lớn đối với dân chúng, được ngợi ca bởi công đức trời biển, được tôn vinh như “tiên đế”, “cha già dân tộc”, “khai quốc công thần”. Chừng nào nhân vật ấy còn được sùng bái, chừng đó chính thể còn có tính chính danh, và ngược lại, khi sự sùng bái của người dân đối với lãnh tụ kiệt xuất bị suy giảm thì khi ấy, tính chính danh của chính thể bắt đầu lung lay. Đến khi lòng kính trọng, tin yêu của dân chúng đối với lãnh tụ hoàn toàn chấm hết, thì chế độ không còn lý do để tồn tại.
  Đó là lý do vì sao các chính quyền cộng sản như Liên Xô, Bắc Triều Tiên, Cuba, Trung Quốc, Việt Nam… phải sống chết bảo vệ hình ảnh vị “cha già dân tộc” của mình, kể cả hàng chục năm sau khi ông ta mất. Ở những xã hội này, sự kính trọng, tin yêu đối với lãnh tụ được xem như đạo đức. Nói xấu, phỉ báng lãnh tụ bị coi là trọng tội và bị pháp luật trừng phạt.
  https://goo.gl/PsSEqP
  349 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Người Buôn Gió sau vụ Trịnh Xuân Thanh nâng số người follow từ 50k lên 100k, MC Phan Anh sau vụ từ thiên nâng từ 800k sắp lên hơn 1 triệu
  392 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Thắp ngọn đèn lên thấy trắng phau,
  Con cò mấp máy suốt đêm thâu.
  Hai chân đạp xuống năng năng nhắc,
  Một suốt đâm ngang thích thích mau.
  Rộng, hẹp, nhỏ, to, vừa vặn cả.
  Ngắn, dài, khuôn khổ cũng như nhau.
  Cô nào muốn tốt ngâm cho kỹ,
  Chờ đến ba thu mới dãi
  392 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Hầu hết các nhà kinh tế học và các nhà hoạch định chính sách đã tập trung vào “getting it right – hiểu đúng, làm đúng”, trong khi cái thực sự cần đến là một sự giải thích vì sao các quốc gia nghèo lại “get it wrong – hiểu sai, làm sai”. Làm sai phần lớn
  408 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đang tìm kiếm 70 ứng viên là thanh niên Việt Nam trong độ tuổi 18-25 từ khắp các tỉnh thành trên cả nước cho Hội nghị “Thanh niên và Tinh thần Tích cực của
  công dân” tại Hà Nội, được tổ chức từ chiều 28 đến sáng 30/10/2016. Đ
  408 ngày trước - Bình luận - Loan tin

 • kanishi
  "Sự tập trung quyền lực trong tay một nhóm người sẽ biến họ thành những người đầy quyền lực - nhưng lại có cách hành xử của bọn tội phạm. Lịch sử đã chứng minh điều đó. Mọi quyền lực đều dẫn tới tham nhũng, quyền lực tuyệt đối dẫn đến tham nhũng tuyệt đối
  408 ngày trước - Bình luận - Loan tin